Celebrity in Focus : Be The Best Version of Youแพทย์หญิงเบญจรมย์ ไกรฤกษ์ ผู้บริหาร AGALIGO CLINIC แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านความงาม และการดูแลผิวพรรณแบบครบวงจร

หมอมีความสุขทุกครั้ง ที่เห็นคนไข้กลับมาด้วย  “รอยยิ้ม” และ “ความมั่นใจ “เพราะ ความมั่นใจ  เป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ

 

highlight

  •                 ปัจจุบันอะกาลิโก คลินิก ได้ให้บริการมายาวนานเกือบ 10 ปี
  •                 หมอเบญเอานวัตกรรมใหม่เข้ามาเป็นคนแรกๆ ในประเทศไทยอย่าง ‘ร้อยไหม’
  •                 คอนเซ็ปต์ ‘อะไรที่ใช้กับคนไข้ ต้องกล้าใช้กับตัวเอง’
  •                 คลินิกเสริมความงามครบวงจร มีมาตรฐาน ความสะอาด ปลอดภัย การันตีด้วยชื่อเสียง อะกาลิโก คลินิก
  •                 อะกาลิโก คลินิก ขยายสาขาไปแล้วถึง 4 สาขา คือ อารีย์ ซอย 1, ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, พาซิโอ กาญจนาภิเษก           และโรงพยาบาลเบญจรมย์ จ.ลพบุรี

                ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘ความงาม’ เป็นหนึ่งในพลังมหาศาลที่ทำให้สามารถใช้ชีวิตได้อย่างมั่นใจ จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ในยุคนี้จะมีนวัตกรรม เทคโนโลยี และเทคนิคการแพทย์มากมาย เข้ามาช่วยเสริมแต่งคนเราได้มากขึ้น ผู้เชี่ยวชาญด้านการออกแบบใบหน้า วิทยากรสอนแพทย์ด้านโบท็อกซ์ ร้อยไหม และฟิลเลอร์ในระดับเอเชีย รวมถึงการเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านความงามและการดูแลผิวพรรณแบบครบวงจร “แพทย์หญิงเบญจรมย์ ไกรฤกษ์ หรือ คุณหมอเบญ” มาร่วมพูดคุยถึงเบื้องหลังความคิดและการทำงานในแบบฉบับของ ‘หมอนักปั้น (หน้า)’ ผู้เคยฝากผลงานสร้างสรรค์ความงามบนใบหน้าให้คนไข้มาแล้วหลายหมื่นราย

                ‘แพทย์หญิงเบญจรมย์ ไกรฤกษ์ หรือ คุณหมอเบญ’ เกิดในครอบครัวคุณหมอ คลุกคลีวิ่งเล่นอยู่ในโรงพยาบาลตั้งแต่เด็กๆ สานต่อธุรกิจของคุณพ่อที่โรงพยาบาลเบญจรมย์ จ.ลพบุรี ก่อนจะค้นพบตัวเองชอบความสวยความงามเลยกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ ‘อะกาลิโก คลินิก’ (AGALIGO CLINIC) คลินิกเสริมความงามครบวงจรที่ให้ความสำคัญกับมาตรฐาน ความสะอาด ปลอดภัย การันตีด้วยชื่อเสียง โดยยึดความจริงใจตามคอนเซ็ปต์ ‘อะไรที่ใช้กับคนไข้ ต้องกล้าใช้กับตัวเอง’ ซึ่งได้รับความไว้วางใจจากดาราเซเลบมากมายที่เชื่อมั่นให้ดูแลความสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า จนปัจจุบัน “อะกาลิโก คลินิก” ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ขยายสาขาไปแล้วถึง 4 สาขาด้วยกัน คือ อารีย์ซอย 1, ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต, พาซิโอ กาญจนาภิเษก และ โรงพยาบาลเบญจรมย์ จ.ลพบุรี

จุดเริ่มต้นจากครอบครัวหมอสานต่อธุรกิจโรงพยาบาลของคุณพ่อ

“หมอเบญเริ่มต้นจากที่บ้านประกอบธุรกิจส่วนตัวเป็นธุรกิจ โรงพยาบาลเบญจรมย์ อยู่ที่จังหวัดลพบุรี ซึ่งเป็นธุรกิจที่คุณพ่อคุณแม่เปิดมาตั้งแต่คุณหมอยังเป็นเด็กๆ คุณหมอก็คลุกคลีวิ่งเล่นอยู่ในโรงพยาบาล พอรู้ความหน่อยก็เริ่มที่จะเรียนรู้ภาพรวมของโรงพยาบาล จนกระทั่งเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยก็เลือกเรียนคณะแพทยศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยรังสิต พอเรียนจบก็มาช่วยดูแลกิจการโรงพยาบาลอยู่ระยะหนึ่ง แต่สิ่งที่เรียนมาเริ่มขัดกับความคิดเพราะด้วยส่วนตัวหมอเบญมีความชอบด้านความสวยความงามและปกติก็จะเข้าไปใช้บริการคลินิกความงามอยู่แล้ว พอมีโอกาสเข้ามาทำงานด้านความสวยความงามนี้ หมอเบญรู้สึกว่าชอบมาก เป็นงานที่ถนัด และทำได้ดีด้วย”

ตัดสินใจเปิดคลินิกของตัวเองเพราะใจรักและมีคุณแม่คือกำลังใจที่ดีที่สุด

“หมอเบญเริ่มเก็บเกี่ยวประสบการณ์ตามคลินิกต่างๆ ประมาณ 2 ปีค่ะ จริงๆ ก่อนหน้านี้ก็เปิดคลินิกด้านความงามเล็กๆ ในโรงพยาบาลคุณพ่อ ฟีดแบคที่ได้รับกลับมาคือดีมาก เคสคนไข้ที่ทำตา ทำจมูก บอกเขียวช้ำน้อยมาก บางทีทำไป 3-4 วันก็ยุบแล้ว บอกคุณหมอมือเบา อันนี้ก็เหมือนเป็นฟีดแบคจากคนไข้ ส่วนหนึ่งมันก็เป็นข้อดีทำให้มีความมั่นใจ และทำให้มีกำลังใจด้วย และอีกหนึ่งสิ่งที่สำคัญเลย ช่วงนั้นทำงานหนักมาก ไม่ค่อยมีเวลาให้กับคุณแม่เลย เร่งงานด้านการตลาดอย่างหนัก การให้เวลากับครอบครัวจึงไม่ค่อยมี ถ้าหากย้อนเวลากลับไปได้อยากจะมีคุณแม่ ซึ่งคุณแม่คือเพื่อนที่สนิทมากที่สุด ได้เห็นความสำเร็จของลูกคนนี้ ช่วงนั้นถึงกับพลาดที่สุดของชีวิตต้องอาศัยเข้าวัด ทำบุญ ที่เสียคุณแม่ไป ทำใจไม่ได้ ถึงกับเข้าสู่ภาวะซึมเศร้า แต่ด้วยธรรมชาติที่เยียวยาหัวใจและให้ธรรมะเป็นสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจต้องรักษาให้หายขาดไม่เกิน 6 เดือน จนมีธุรกิจที่ส่งต่อความสุขในวันนี้ค่ะ”

Mind Set แพทย์ผู้บริหาร คือการทำงานเพื่อทุกคนมีความสุข

“หมอเบญเชื่อว่าการเปลี่ยนวิถีแนวคิดของตนเองเพื่อทุกคน ทำเพื่อทุกคนจนกลายมาเป็นธุรกิจครอบครัวที่ยิ่งใหญ่ ทำให้เรามีทุกวันนี้ต้องขอบคุณพนักงาน ทีมงานแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทุกคนที่ทำให้หมอเบญมีวันนี้ ปัญหายากๆ หลายอย่างที่จะทำให้คนเราดูดี ทั้งใบหน้า และผิวพรรณ สามารถจัดการแก้ไขได้ง่ายๆ การดูแลตัวเองอย่างดีด้วยนวัตกรรมล้ำสมัยก็สามารถ ทำให้ดูอ่อนเยาว์ได้ ยินดีให้คำปรึกษา และบริการอย่างเป็นกันเอง นอกจากนี้ยังมีทีมแพทย์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ไม่ว่าจะเป็นด้านศัลยกรรม การดูแลผิวพรรณแบบครบวงจร ที่จะให้คำปรึกษาและบริการผู้มาใช้บริการได้อย่างเต็มจุด อีกทั้งหมอเบญยังรู้สึกดีว่าเมื่อพนักงานที่อยู่กับเรามานานหลายปี มีชีวิตที่ดีขึ้น มีบ้าน มีรถยนต์ รวมถึงการบริการที่มีพัฒนาองค์กรให้ก้าวหน้าและเติบโตขึ้นมันคือวิถีของผู้บริหารที่ควรกระทำให้ดียิ่งๆ ขึ้นไปค่ะ”

คนแรกๆ ในประเทศไทยที่เริ่มนวัตกรรมร้อยไหม

“คุณหมอจบที่มหาวิทยาลัยรังสิต แล้วก็ไปต่อเกี่ยวกับวิชาต่างๆ เป็นช็อตคอร์ส อย่างเทคนิคบางส่วนคุณหมอก็บินไปอบรมที่เกาหลีด้วยของสมาคมทางการแพทย์ของเกาหลีที่เขาจะประชุมวิชาการกันตลอดว่ามีเทคนิคอะไรใหม่ๆ ในการผ่าตัดศัลยกรรม และช่วงที่คุณหมอเปิดตอนนั้นพวกคลินิกความงามชื่อดังหลายแห่งยังไม่มีสาขามาลพบุรีเลยค่ะ คุณหมอก็เหมือนเป็นคลินิคแรกๆ ในช่วงนั้นที่เริ่มทำเกี่ยวกับพวกฟิลเลอร์ โบท็อกซ์ การปรับรูปหน้า หรือการเอานวัตกรรมใหม่ๆ เข้ามา อย่างร้อยไหม คุณหมอเป็นคนแรกๆ ในประเทศไทยเลยนะที่เริ่มเรียนตอนนั้น อันนี้ไม่ได้เว่อร์นะ ตอนนั้นที่รู้ว่าเป็นคนแรกๆ เลยเพราะว่าเซลล์เขามาขายไหม สมัยนั้นคือไม่มีใครซื้อ เขาเลยให้ไปเรียนฟรี (หัวเราะ) เลยได้เป็นคนแรกๆ ที่ไปเรียนฟรี ทุกวันนี้ถ้าไปลงเรียนค่าเรียนหลายแสนบาก และเหมือนเป็นความโชคดีที่เขามาชวนไปเรียน ไปได้ความรู้ใหม่ๆ เอามาใช้ ซึ่งตอนนั้นยังไม่รู้หรอกว่ามันจะเป็นที่นิยมเหมือนในตอนนี้ค่ะ”

อะกาลิโก คลินิก เข้าตีตลาดเปิดสาขากรุงเทพฯ ศูนย์รวมความทันสมัย

“ที่บ้านคุณหมอเป็นหมอทั้ง 3 คนพี่น้อง ซึ่งเป็นหญิงล้วน คุณพ่อเป็นหมออยู่แล้ว คนโตคือคุณหมอเอง พอน้องๆ เริ่มเรียนจบ น้องคนที่ 2 ก็ไปบริหารโรงพยาบาลให้ต่อ ก็มีเวลามากขึ้น ประกอบกับน้องคนเล็กเรียนจบด้านเวชศาสตร์การชะลอวัยที่มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิต เลยตัดสินใจว่าเราจะไปลุยที่กรุงเทพด้วยกัน ถ้านับสาขาของ อะกาลิโก คลินิก จริงๆ จุดเริ่มต้นก็มาจากลพบุรีค่ะ แต่ถ้าเป็นจริงจังก็คือที่กรุงเทพก่อน ชื่ออะกาลิโก มาจากภาษาบาลีแปลว่า ไม่จำกัดด้วยเวลา เหมือนแบบทุกครั้งที่ทำเมื่อไหร่ก็จะได้ผลลัพธ์ตามนั้น เริ่มเปิดที่กรุงเทพฯ อารีย์ซอย 1 เมื่อปี 2557 เพราะมองว่ากรุงเทพฯ เป็นศูนย์รวมของความทันสมัย”

 

อะไรที่ใช้กับคนไข้ ต้องกล้าใช้กับตัวเอง

“ธุรกิจความสวยความงามนี้ต้องบอกว่ามันเป็นการแข่งขันที่ยากนะสำหรับการทำคลินิกในปัจจุบัน พูดตามความจริงว่าคุณหมอทุกท่านที่อยู่ด้วยกันเป็นคุณหมอที่ตั้งใจและจริงใจกับคนไข้ เพราะคุยกันตั้งแต่แรกเลยว่าคลินิกจะต้องใช้ของจริงเท่านั้น อย่างโบท็อกซ์จะต้องเป็นของที่ปลอดภัย อะไรที่ใช้กับคนไข้ ต้องกล้าใช้กับหน้าเราเอง อันนี้เป็นคอนเซ็ปต์ของคลินิก อีกจุดนึงคือเลือกคุณหมอที่มีประสบการณ์สูง คุณหมอเองเข้างานที่กรุงเทพอาทิตย์ละ 3 วันเองค่ะซึ่งถือว่าน้อยมาก จริงๆ ตอนนี้จะมีทีมแพทย์ประมาณ 7 ท่านที่วนกัน 3 สาขาในกรุงเทพ ถ้ารวมที่ลพบุรีด้วยก็เป็น 4 สาขา ที่ลพบุรีก็คือที่โรงพยาบาล ไม่ได้แยกตัวออกมาค่ะ”

 

หลักคิดในการทำธุรกิจ เช็คให้ชัวร์ก่อนศัลยกรรม มั่นใจทั้งคลินิก มั่นใจทั้งคุณหมอ

“การทำธุรกิจหลักคิดแรกเลยก็คือ ความซื่อสัตย์ อันดับแรกคุณหมอว่าน่าจะต้องดูเลขที่ใบอนุญาตประกอบกิจการนะคะ คลินิกต้องมีใบอนุญาต ดำเนินการโดยแพทย์ที่ได้รับใบอนุญาตจริงและมีประสบการณ์ สมัยนี้มันดูยากนะแม้กระทั่งรีวิวมันก็เซ็ตได้หมด อันนี้คือความยากจริงๆ รีวิวไม่ใช่คำตอบสุดท้าย แล้วเขาจะตัดสินใจจากอะไรในฐานะที่เขาเป็นผู้บริโภค ต้องเช็คคลินิกกับเช็คคุณหมอค่ะ ลองดูในเรื่องมาตรฐานความสะอาด เข้าไปก็น่าจะสัมผัสได้แล้วแหละว่ามาตรฐานเป็นยังไง เป็นการเช็คคุณหมอมันมีเว็บไซต์ของแพทยสภาอยู่แล้ว และอยากให้คนไข้กล้าถามเลยว่าคุณหมอชื่อจริง นามสกุล รหัสประจำตัวของแพทย์ ถ้าคุณไม่มีรหัสก็แสดงว่าคุณไม่ใช่แพทย์แล้ว หรือขอดู ID การ์ดก็ได้นะคุณหมอทุกคนจะมี จริงๆ ตามกฎหมายจะต้องแปะชื่อแพทย์อยู่ที่หน้าห้องตรวจอยู่แล้ว ถ้าคลินิกไหนไม่แปะก็น่าสงสัยแล้ว คนไข้สามารถเอาชื่อกับนามสกุลไปเช็คได้ว่าเป็นหมอจริงไหม ถ้าคลินิกนั้นไม่แปะต้องถามเลยแค่ชื่อและนามสกุลเข้าเว็บไซต์แพทยสภาเช็คได้แล้วค่ะ”

Balance ชีวิตในทุกๆ มุมมองของคุณหมอเบญ

“การบาลานซ์ชีวิตตนเองเสมือนการดีท็อกส์ตัวเอง เพราะสุดท้ายแล้วคนเราก็ต้องการให้มีความสุขกับชีวิต ไม่ใช่การมีเงินจำนวนมากๆ แล้วทุกคนจะมีความสุข ซึ่งความสุขก็คงต้องค้นหาต่อไป อย่างหมอเบญเป็นแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านความงามและผิวพรรณ หมอเบญก็จะใส่ใจในทุกรายละเอียดที่เกิดขึ้น ทุกๆ เคสของคนไข้ มีวินัย พัฒนาตนเองในแต่ละวันให้ดีขึ้น ทำอาชีพของตนเองให้ดีใช้ความรู้สึกสัมผัส เวลาที่เราทำอะไรไปแล้วจะได้ไม่กลับมากังวลอีก มันคือสิ่งที่เราตัดสินใจและทำดีที่สุดแล้วค่ะ”

สวยอย่างปลอดภัยที่ อะกาลิโก คลินิก คลินิกเสริมความงามครบวงจร

“อะกาลิโกเป็นคลินิกความงาม มีครบวงจรทางด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย มี 2 พาร์ทหลักๆ คือ จะมีศัลยกรรม เป็นศัลยกรรมขนาดเล็กค่ะ เช่น ทำจมูก ทำตา แต่ถ้าเป็นผ่าตัดใหญ่ คุณหมอก็จะส่งเคสมาที่โรงพยาบาลที่ลพบุรี เพราะต้องใช้ห้องผ่าตัดที่เครื่องมือครบ มีแพทย์พร้อม ขึ้นอยู่ที่ว่าผ่าตัดเล็กหรือผ่าตัดใหญ่ ถ้าทำจมูก ทำตา ทำลักยิ้ม ทำคาง สามารถทำที่คลินิก แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่เป็นการดมยาสลบ คุณหมอว่าทำในโรงพยาบาลปลอดภัยกว่าค่ะ คำนึงถึงประโยชน์ของคนไข้ด้วย ที่นี่ถ้าเคสเสริมหน้าอกเราก็จะส่งมาที่ลพบุรี มีแปลงเพศด้วยค่ะ แต่เคสแบบนี้คุณหมอไม่ได้ทำเอง จะเป็นคุณหมอศัลยกรรมพลาสติกที่จบมาจากจุฬา คือเป็นรุ่นน้องของคุณพ่อมาช่วยดูแลค่ะ”

ประวัติผู้บริหาร

ชื่อ – นามสกุล แพทย์หญิงเบญจรมย์ ไกรฤกษ์

อายุ 33 ปี

ตำแหน่ง CEO AGALIGO CLINIC (อะกาลิโก คลินิก)

ประวัติการศึกษา

– ปริญญาตรี คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยรังสิต

ประวัติการทำงาน   

– 2553 แพทยศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยรังสิต

– 2553 อบรมวิชาโรคผิวหนัง ครั้งที่ 30 จากสมาคมแพทย์ผิวหนังแห่งประเทศไทย

– 2554 อบรมร้อยไหม Fine Thread Contour Workshop จาก Stemmedience Co.,Ltd and Bio Innovation Holding Ltd.,

– 2554 Current Issue in Dermatology 2011 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

– 2555 Mini MBA in Biomedical Instrumentation Management Program จากมหาวิทยาลัยรังสิต 2555 ประชุม optimum practice outcome in facial aesthetics with 8-point injection โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์

– 2555 อบรม Laser Workshop 2556 Rhinoplasty Hand-on Course จาก KCCS ประเทศเกาหลี 2556 Advance Rhinoplasty Hand-on Course จาก KCCS ประเทศเกาหลี

– 2556 Blepharoplasty Hand-on Course จาก KCCS ประเทศเกาหลี

– 2557 Blepharoplasty Master Class in Thailand สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย 2557 Stem cell Therapy สมาคมเซลล์บำบัดไทย

– 2557 Chelation Therapy สมาคมการแพทย์คีเลชั่นไทย

– 2557 อบรมโรคผิวหนังในผู้หญิง โรงพยาบาลศิริราช

– 2557 อบรมแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัว ราชวิทยาลัยแพทย์เวชศาสตร์ครอบครัวแห่งประเทศไทย

– ปัจจุบัน รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหาร โรงพยาบาลเบญจรมย์ จังหวัดลพบุรี

– แพทย์ผู้บริหาร AGALIGO CLINIC (คลินิกความงามและศัลยกรรม)

กรรมการผู้จัดการบริษัท AGALIGO INTERNATIONAL Co., Ltd (อะกาลิโก อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด)

วิสัยทัศน์ในการทำงาน : ประกอบธุรกิจสัมมาอาชีพ

มุมมองในการทำงาน : ปัญหาที่เกิดขึ้นคือโอกาสในการพัฒนาตนเอง

เคล็ดลับแห่งความสำเร็จ : ความมีวินัย และการพัฒนาตนเอง

งานอดิเรก : ท่องเที่ยวธรรมชาติ

เป้าหมายของธุรกิจ : ส่งมอบความสวย ความมั่นใจ ความสุข ให้กับผู้รับบริการ


ข้อมูลธุรกิจ
ชื่อธุรกิจ : อะกาลิโก คลินิก
ประเภทธุรกิจ : ธุรกิจสถานพยาบาลเสริมความงาม ปรึกษาทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญอะกาลิโกคลินิก ทั้ง 4 สาขา
โทร : 095-295-6594,095-549-9166, 095-424-2325
line : @agaligoclinic
fb : AGALIGO clinic
ig : agaligo clinic
web : www.agaligoclinic.com

(เปิดอ่านแล้ว 190 ครั้ง)
http://www.sangarcheep.com/magazines/wp-content/uploads/2020/01/sang-2-1024x576.jpghttp://www.sangarcheep.com/magazines/wp-content/uploads/2020/01/sang-2-150x150.jpgsangarcheepCEO InspirationCEOinspiration63CEOinspiration63,อะกาลิโก คลินิกCelebrity in Focus : Be The Best Version of Youแพทย์หญิงเบญจรมย์ ไกรฤกษ์ ผู้บริหาร AGALIGO CLINIC แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางด้านความงาม และการดูแลผิวพรรณแบบครบวงจร หมอมีความสุขทุกครั้ง ที่เห็นคนไข้กลับมาด้วย  “รอยยิ้ม” และ “ความมั่นใจ “เพราะ ความมั่นใจ  เป็นจุดเริ่มต้นของความสำเร็จ   highlight                 ปัจจุบันอะกาลิโก คลินิก ได้ให้บริการมายาวนานเกือบ 10 ปี                 หมอเบญเอานวัตกรรมใหม่เข้ามาเป็นคนแรกๆ ในประเทศไทยอย่าง ‘ร้อยไหม’                 คอนเซ็ปต์ ‘อะไรที่ใช้กับคนไข้ ต้องกล้าใช้กับตัวเอง’                 คลินิกเสริมความงามครบวงจร มีมาตรฐาน ความสะอาด ปลอดภัย การันตีด้วยชื่อเสียง อะกาลิโก คลินิก                 อะกาลิโก คลินิก ขยายสาขาไปแล้วถึง...SME สร้างอาชีพ แหล่งรวมข้อมูล SME Franchise รวมธุรกิจแฟรนไชส์ ข่าวสารเอสเอ็มอี สำหรับผู้ที่ต้องการหาธุรกิจสร้างอาชีพ